ปัจจุปันต้องยอมรับว่า คนกำลังเข้าหาธรรมชาติมากขึ้นทุกวัน คงเป็นเพราะมลพิษสิ่งแวดล้อมที่ เกิดขึ้นจากฝีมือคนด้วยกันเอง ทำให้มีความพยายามเฟ้นหาสินค้าประเภทธรรมชาติบำบัดมากมาย ไม่ว่าจะ เป็นยารักษาโรคด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ผักไร้สารพิษ หรือ “ออร์แกนิค ฟู้ดส์” ซึ่งก็คือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่ไม่มีการใช้สารเคมีเข้าไปเกี่ยวข้องตั้งแต่การเตรียมการปลูก การดูแล ไปจนถึงเข้าสู่กระบวนการประกอบ อาหาร เรียกว่าตั้งแต่ปลูกไปจนถึงโต๊ะอาหารต้องไม่มีสารเคมีใดๆ อย่างสิ้นเชิง ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจาน By บ้านน้ำหมัก เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ตอบสนองความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีตกค้าง "ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ และกรดอินทรีย์ ย่อยสลายได้ในธรรมชาติ” ถนอมผิวกาย ถนอมดิน ถนอมสุขภาพ ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง

 • เอนไซม์ ช่วยเปลี่ยนอาหารคาร์โบไฮเดรด น้ำตาลและเส้นใยอาหารให้เป็นกรดอินทรีย์ เช่น กรดแลคติก กรดอะซิติก และกรดบิวทีริก ซึ่งมีความเป็นกรดอ่อนๆ ทำให้เอนไซม์มีรสเปรี้ยว และช่วยให้การขับถ่ายเป็นไปได้อย่างลื่นสะดวก กรดอินทรีย์ชนิดบิวทีริกเสริมการ สร้าง DNA และสร้างจำนวนเซลล์บุผิวในลำไส้ใหญ่ให้มีมาก แข็งแรงมีอายุยืนกว่าเดิม ทำหน้าที่ต้านเชื้อโรคได้ดี ต่อต้านการเกิดเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ดี
 • เอนไซม์ สร้างไวตามิน บี12, ไวตามิน เค และไวตามินบีหลายชนิด บำรุงเม็ดเลือด เซลล์กล้ามเนื้อ เซลล์ประสาท และเซลล์ทั่วไป
 • ช่วยในการทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนมีการนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งจะช่วยยืดระยะเวลาการหมดประจำเดือน และบรรเทาการเกิดโรคกระดูกพรุนด้วยเนื่องจากการขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนจะทำให้การดูดซึม แคลเซี่ยมบกพร่อง
 • ช่วยลดการเกิดสารก่อมะเร็งบางชนิดไนโตรธามีน
 • ช่วยลดระดับคอเลสตอรอลในเส้นเลือด
 • สร้างสารต่อต้านเชื้อโรค สารอินทรีย์นี้เรียกว่า
  แบคทีริโอลิน มีหลายชนิดได้แก่ Acidolin, Acidophitin, Bulgarican, Niacin ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย เช่น เชื้อที่ทำให้เจ็บคอ เชื้อที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะ อาการอักเสบเรื้อรัง เชื้อที่เกิดตามผิวหนังทำให้เกิดแผลพุพอง เรื้อรังและดื้อต่อยาปฏิชีวนะ เชื้อที่ทำให้ท้องร่วง และเชื้อที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นเน่า
 • ช่วยสร้างเอนไซม์แลคเตส เพื่อย่อยน้ำตาลในนม ทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซี่ยมได้ดีขึ้น
 • ช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดจาก การฉายรังสีและเคมีบำบัดหลังการผ่าตัดมะเร็ง ลดอาการแพ้ คลื่นไส้ ผมร่วง ทำให้รับประทานอาหารได้ดีขึ้น และพบว่าทำให้ปริมาณฮีโมโกบิลสูงขึ้นด้วย
 • ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ในสัตว์ทดลอง ทั้งในระดับระยะเริ่มต้นและระยะส่งเสริมของโรคมะเร็ง และในทางระบาดวิทยาพบว่า ในคนมีความสัมพันธ์กับการลดอัตราการเสี่ยงของมะเร็งลำไส้.

  ประโยชน์ : ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรก ชำระล้างคราบสกปรก ปลอดสารก่อมะเร็ง โดยไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง เนื่องจากมีส่วนผสมจากธรรมชาติ (จากการหมักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว และน้ำด่างจากขี้เถ้า) ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ และส่วนผสมจุลินทรีย์ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม จึงปลอดภัยอย่างยิ่งแม้แต่ภาชนะของเด็ก

  ประโยชน์ต่อคุณ : ไม่ระคายเคืองต่อผิว ขณะล้าง ไม่ระคายเคืองต่อผิวและทางเดินหายใจจากการสัมผัสโดยตรง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือผื่นจากการแพ้สารเคมี โดยเฉพาะผิวเด็ก ที่บอบบาง หรือผิวผู้ใหญ่ที่เป็นภูมิแพ้สารเคมีง่าย

  ประโยชน์ต่อโลก : ส่วนผสมจากการหมักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว และสารให้ฟองเป็นสูตร biodegradable จึงย่อยสลายได้ในธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายดิน ช่วยบำบัดน้ำเสียให้เป็นน้ำดี ช่วยประหยัดน้ำ ล้างออกง่าย